Luyện thi IELTS Reading

5 Quyển Sách Luyện Thi IELTS Reading Không Thể Bỏ Qua

Trong quá trình ôn luyện IELTS, chắc hẳn bạn không khỏi đau đầu trước hàng ngàn nguồn tài liệu. Sách ôn luyện tuy nhiều và vô cùng phong phú. Nhưng đâu mới là quyển sách chất lượng, phù hợp với khả năng của bản thân? Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 5 quyển sách luyện thi IELTS reading trình độ intermediate được nhiều người tin dùng nhất.

Trọn bộ từ A đến Z những đầu sách luyện thi IELTS  

Sách Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Sách Luyện thi IELTS cho trình độ intermediate advanced

I. Sách Luyện Thi IELTS Reading: Collins – Reading for IELTS

Collins - Reading for IELTS

Collins – Reading for IELTS

Nhắc đến sách luyện thi IELTS reading không thể không nhắc đến Collins – Reading for IELTS là “siêu phẩm” được rất nhiều người học IELTS lựa chọn sử dụng. Đặc biệt là những bạn có trình độ intermediate. Tương tự với bộ sách nổi tiếng Get ready for IELTS Reading từ nhà xuất bản Collins. Cuốn sách này được thiết kế với 12 units, tương ứng 12 chủ đề thường xuất hiện trong các bài thi IELTS. 

 • Unit 1-11, với mục đích giúp người học dần tích lũy được từ vựng và ý tưởng để phục vụ cho bài thi IELTS, sách sẽ chủ yếu tập trung những dạng câu hỏi quen thuộc.
 • Với unit 12 tức unit cuối, bạn sẽ được kiểm tra bằng một bài test chuyên nghiệp, bám sát dạng đề của IELTS reading. Điều này sẽ giúp bạn được tổng kết các kiến thức đã học. Đồng thời cho bạn hình dung rõ khả năng của mình.
 • Đối với những học viên đang tự học IELTS, đây sẽ càng là cuốn sách luyện thi IELTS reading bạn cần nên có. Bởi mỗi đầu unit sẽ có phần giới thiệu chung về bài học, chỉ ra mục đích, các kỹ năng và từ vựng chính của bài học. Thêm vào đó cuốn sách có mục answer key tương đối rõ ràng và dễ hiểu. Bạn có thể tự kiểm tra lại đáp án.

Mỗi unit trong Collins – Reading for IELTS được chia thành 3 phần rõ ràng:

 • Part 1: Giới thiệu những từ vựng liên quan đến bài học. Phần này sẽ cung cấp các bài tập, nhằm giúp người đọc hiểu sâu và biết cách áp dụng từ vựng thuần thục hơn. Ngoài ra còn giúp tăng khả năng đọc hiểu ngữ cảnh. Các từ vựng được sắp xếp, trình bày theo từ điển Collins Cobuild. Rõ ràng, dễ hiểu và dễ học.
 • Part 2: Làm quen các task của bài thi reading trong IELTS
 • Part 3: Đi sâu vào luyện tập. Giúp người học củng cố cách làm các dạng bài quen thuộc.

II. Sách Luyện Thi IELTS Reading: Improve your Reading Skills

Improve IELTS Reading Skills – nằm trong bộ sách nổi tiếng Improve Your IELTS Skills của Sam McCarter. Được biết đến như một trong những quyển sách luyện thi IELTS reading mà bất kỳ sĩ tử nào cũng nên sở hữu. 

Sách Luyện Thi IELTS Reading Improve your Reading Skills

Improve IELTS Reading Skills

 • Ưu điểm nổi bật của Improve IELTS Reading Skills là mọi dạng bài trong bài thi IELTS reading đều được đề cập một cách đầy đủ và khéo léo. Một điểm hay nữa của sách chính là việc tác giả tập trung nhiều vào các dạng matching heading, multiple choice và đặc biệt là true false not given. Được nhận xét là ba dạng khó nhất trong bài thi reading. Điều này giúp người đọc xác định được các dạng quan trọng. Đồng thời có thêm nhiều cơ hội cọ xát, rèn luyện.
 • Ngoài những bài luyện tập cho kỹ năng reading. Ngài Sam còn đưa ra những tips hay các chiến thuật để hoàn thành bài thi một cách hiệu quả nhất. Những mẹo tác giả cung cấp vô cùng phong phú, cụ thể. Và mỗi dạng đều được hướng dẫn riêng. Đây thật sự là một điểm cộng rất lớn cho sách. Các chiến thuật của Improve IELTS Reading Skills đánh mạnh vào kỹ năng người đọc một cách khoa học và cụ thể. Chứ không đơn thuần là những mẹo vặt. Vì vậy sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy kỹ năng đọc của mình sẽ tăng lên nhanh chóng. 
 • Phần đáp án của sách cũng được trau chuốt kỹ lưỡng. Ngoài việc đưa ra đáp án đúng. Phần này còn cung cấp thêm các kỹ thuật cần có khác như tìm keyword, skimming, scanning, tránh lỗi transfer… Tất cả đều được giải thích chi tiết và trình bày một cách khoa học.
 • Một điểm cần phải nhắc đến của sách Improve IELTS Reading Skills là khả năng giúp người đọc tăng vốn từ và có thêm ý tưởng cho bài thi speaking hay writing. Cuối mỗi unit, sách đều cung cấp các bài tập từ vựng. Từ vựng mà sách tập trung tăng cường chính là các từ vựng academic được sử dụng trong mọi kì thi IELTS. Tránh việc người đọc phải học quá nhiều từ vựng không cần thiết. Những idea trong các topics của sách cũng được đánh giá là thú vị và dễ áp dụng vào những bài thi khác.

III. Sách Luyện Thi IELTS Reading: Cambridge English Vocabulary in Use Upper – Intermediate

Sách của Cambridge luôn được xếp vào huyền thoại trong những nguồn tài liệu học IELTS. Và quyển sách English Vocabulary in use Upper – Intermediate cũng không phải ngoại lệ.

Sách Luyện Thi IELTS Reading Cambridge English Vocabulary in Use Upper – Intermediate

Cambridge English Vocabulary in Use Upper – Intermediate

 • Mở đầu quyển sách, thay vì cung cấp từ vựng như hầu hết những quyển sách khác. Tác giả lại dành ra một chương hướng dẫn người học làm sao học từ vựng hiệu quả và khoa học. Phần này được người sử dụng đánh giá rất bổ ích và quan trọng. Một số nội dung được tác giả đề cập đến như cách trình bày sổ từ vựng, cách dùng từ điển hiệu quả… Tuy nhiên vẫn có đa số người học bỏ qua. Vì vậy dẫn đến sự nhàm chán khi học từ vựng.
 • Nội dung kiến thức được gói gọn trong 100 bài học. Đây đều là các chủ điểm quan trọng về các topics hay từ vựng phổ biến. Mỗi bài học về sau càng chuyên sâu và mang tính học thuật hơn.
 • Bố cục của bài học mở đầu bằng một đoạn văn. Những từ vựng liên quan đến chủ đề được in đậm hoặc đánh số. Ở bên dưới đoạn văn sẽ là phần giải nghĩa từ vựng. Bạn có thể kết hợp từ điển để có thể hiểu sâu hơn nội dung bài học. Đây cũng là lúc bạn áp dụng hướng dẫn sử dụng từ điển của tác giả ở đầu sách. 
 • Sau phần từ vựng sẽ là bài tập ôn luyện. Bài tập từ vựng được đánh giá là khá khó. Tuy nhiên nếu bạn hiểu và biết cách sử dụng của các từ thì việc học sẽ trở nên đơn giản hơn. 
 • Một số ưu điểm của sách được người đọc chỉ ra. Như bố cục rõ ràng, chặt chẽ và khoa học. Nhiều chủ đề mới lạ, đa dạng. Hình ảnh minh họa tốt, tạo cảm hứng cho người đọc. 
   • Tuy nhiên, việc được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ là một trở ngại cho người sử dụng. Vì vậy đối với những bạn có trình độ intermediate trở lên thì hãy sử dụng quyển sách luyện thi IELTS reading này.

Trau dồi ngữ pháp với cuốn sách English grammar in use bản PDF chất lượng nhất

IV. Sách Luyện Thi IELTS Reading: 15 Days Practice for IELTS Reading

Thêm một cuốn sách luyện thi IELTS reading dành cho các sĩ tử ở trình độ IELTS tối thiểu từ 5.0 trở lên. Bộ sách 15 Days Practice For IELTS gồm 4 quyển, tương đương với 4 kỹ năng trong bài thi IELTS. Các kiến thức đều được biên soạn và lên kế hoạch sẵn, giúp người đọc chinh phục các kỹ năng trong 15 ngày. Nhiều sĩ tử trước kỳ thi cũng dùng nó để ôn lại các kiến thức đã học.

 

Sách Luyện Thi IELTS Reading 15 Days Practice for IELTS Reading

15 Days Practice for IELTS Reading

Quyển sách này là một trong số ít tài liệu ôn thi hệ thống lại những mẹo cũng như chiến thuật làm bài thi theo từng dạng câu hỏi. Nội dung sách vô cùng chi tiết. Kèm theo đó là kế hoạch rõ ràng, giúp người đọc xác định được kiến thức phải học mỗi ngày.

 • Ngày 1: bạn bắt đầu làm quen với cấu trúc của bài thi reading trong IELTS. Cùng với đó là những mẹo và kỹ thuật cho phần thi này.
 • Ngày 2-3: làm quen với các bài luyện tập matching headings.
 • Ngày 4-7: luyện tập chuyên sâu các dạng bài detail questions.
 • Ngày 8: bài luyện tập trước dạng progress test
 • Ngày 9-10: luyện tập chuyên sâu dạng viewpoint questions
 • Ngày 11-12: luyện tập dạng summary questions
 • Ngày 13-14: luyện tập dạng graphic questions
 • Ngày 15: làm bài progress test

Tốc độ của sách rất nhanh, nhưng bù lại nội dung kiến thức đều bài bản và chi tiết. Đồng thời có phần giải đạp cặn kẽ ở cuối sách để phục vụ người học. 15 ngày học tương ứng với 15 units trong sách. Và mỗi unit có từ 5-7 bài luyện reading. Bởi cường độ học áp lực và khó nên cuốn sách chỉ phù hợp với những bạn có band 5.0 trở lên.

Patado gợi ý một số cuốn sách luyện thi IELTS Reading hiệu quả

V. Sách Luyện Thi IELTS Reading: Reading Strategies for the IELTS test

Đây là cuốn sách luyện thi IELTS reading dành cho học viên trình độ intermediate cuối mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nội dung của Reading Strategies for the IELTS test xoay quanh những dạng bài thường bắt gặp trong kì thi IELTS reading. Người học thông qua đó sẽ nắm vững cấu trúc bài thi reading nói chung và từng dạng câu hỏi nói riêng.

Sách Luyện Thi IELTS Reading Reading Strategies for the IELTS test

Reading Strategies for the IELTS test

 • Ngoài bài tập ôn luyện, các tips và kỹ năng, chiến thuật làm bài cũng được người sử dụng đánh giá cao. Bởi tính khoa học, hiệu quả và dễ áp dụng. Những phân tích của sách rất chi tiết và đầy đủ. Người đọc sẽ dễ dàng xác định cách trả lời cũng như kỹ thuật tìm trả lời của từng dạng bài. 
 • Thêm vào đó, quyển sách này còn có 12 bài tập tổng hợp và 7 bài test theo cấu trúc bài thi thực tế. Điều này giúp người đọc hình dung được nội dung bài thi reading. Đồng thời có cơ hội cọ xát, trải nghiệm cụ thể.
 • Cuối cùng là phần đáp án để người đọc tự kiểm tra các lỗi và tính điểm cho mình.

Trên đây là 5 quyển sách ôn thi IELTS reading dành cho những bạn trình độ intermediate mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Đừng quên truy cập vào trang web của Patado để có thêm nhiều thông tin và bài học bổ ích về tiếng Anh! Chúc bạn ôn thi và có kết quả thật tốt!

Bổ sung kho từ vựng IELTS với sách Vocabulary in use bản PDF chất lượng nhất

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay