Kinh nghiệm thi

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hot nhất hiện nay

Mặc dù tiếng Anh là một loại ngôn ngữ rất gần gũi với mỗi người chúng ta, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và có thể phân loại được hết các cấp bậc hay chứng chỉ tiếng Anh. Các bạn vẫn còn rất phân vân chưa biết nên lựa chọn loại bằng tiếng Anh nào để xin việc hay phục vụ trong việc học. Cùng Patado đi tìm hiểu rõ hơn về các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị nhất hiện nay nhé!  

Cấu trúc 1 đề thi IELTS mới nhất như thế nào?

Patado bật mí 5 website luyện thi IELTS online miễn phí tại nhà

1. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC

TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication. Đây là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho người đi học và đi làm không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Đề được soạn dựa trên chứng chỉ TOEFL và được kiểm chứng cũng như công nhận rộng rãi ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Chứng chỉ này khá phổ biến và cũng khá dễ để đạt được. Tuy nhiên, đây không phải là chứng chỉ có giá trị nhất và không sử dụng cho mục đích du học, di trú.

Chứng chỉ tiếng anh TOEIC

Chứng chỉ TOEIC khá phổ biến và cũng rất dễ để đạt được

Bài thi TOEIC thường được chia làm 2 loại. Gồm bài thi 2 kỹ năng và bài thi 4 kỹ năng. Thông thường, để đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh, bài thi sẽ gồm 2 phần là Listening và Reading. Chứng chỉ TOEIC có hiệu lực 2 năm kể từ ngày cấp bằng. Vì thế, để đảm bảo thời hạn của bằng khi cần dùng, bạn nên cân nhắc lựa chọn thời điểm thi một cách thích hợp nhất.

Patado bật mí cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho mọi đối tượng 

2. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL

TOEFL là từ viết tắt của Test of English as a Foreign Language). Đây là một bài thi thuộc sở hữu của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ để dạy học, làm việc. Nó đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học một cách toàn diện ở 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Chứng chỉ tiếng anh TOEFL

TOEFL là một trong những chứng chỉ tiếng Anh có giá trị.

TOEFL là một trong những chứng chỉ tiếng Anh có giá trị, chúng cao cấp hơn TOEIC và được nhiều ưa chuộng vì nó được sử dụng cho việc học đại học, cao học và cả đi du học nước ngoài. Đề thi có mức độ khá khó và được thay đổi theo các năm. Cũng giống như TOEIC, bằng TOEFL có giá trị 2 năm kể từ ngày cấp.

3. Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ESOL

Cũng giống như những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác, chứng chỉ Cambridge được sử dụng cho mục đích học tập, làm việc và định cư ở nước ngoài. Nhưng loại chứng chỉ này có một ưu điểm đặc biệt. Đó là chúng có giá trị vĩnh viễn và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất để lấy bằng.

Hiện nay, tại Việt Nam vẫn chưa có nhiều người biết đến chứng chỉ Cambridge. Tuy nhiên, đây là loại chứng chỉ được đánh giá là tổng quát nhất hiện nay. Và đặc biệt, Cambridge ESOL cũng được biết đến là tổ chức đứng đầu thế giới sở hữu các kỳ thi tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi.

Chứng chỉ tiếng anh Cambridge

Chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge đang rất được nhiều người theo học.

Chứng chỉ này được chia làm 7 mức độ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người thi. Và đặc biệt, đây cũng là một trong những chứng chỉ khó nhất hiện nay. Chính vì thế, để có thể chinh phục được chứng chỉ Cambridge, người học cần tìm hiểu và có một lộ trình dài chuẩn bị cho kỳ thi chính thức, đặc biệt là các bé từ 7 – 14 tuổi. Các phụ huynh có thể tham khảo khóa học tiếng Anh cho bé tại Patado với nhiều cấp độ khác nhau, là tiền đề cho trẻ có thể tự tin thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh cho bé Cambridge cao hơn trong tương lai.

4. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS

Một loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không còn quá xa lạ với người học tiếng Anh. IELTS (International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế. Dùng để kiểm tra mức độ thông thạo tiếng Anh của người học, phổ biến nhất trên thế giới. Chứng chỉ này được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia và rất có giá trị trong công việc, học tập hay di trú.

Chứng chỉ tiếng anh IELTS

Chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ rất quan trọng trong du học và định cư.

Bài thi IELTS được thiết kế toàn diện cho 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đánh giá khả năng ngôn ngữ của mọi người muốn học tập và làm việc tại các quốc gia mà tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp. Tùy vào mục đích của mỗi thí sinh mà họ sẽ lựa chọn hình thức thi phù hợp cho mình như Academic (Học thuật) hay General (Tổng quát).

Patado tiết lộ 5 cách luyện thi IELTS tại nhà 4 kỹ năng hiệu quả nhất

5. Tìm hiểu khóa luyện thi IELTS mới nhất cùng Patado

Nếu bạn đang muốn chinh phục chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS để phục vụ cho việc học của mình, đừng bỏ qua Patado.

Patado được biết đến là một trung tâm ngoại ngữ với các khóa học như một hệ thống học tiếng Anh toàn diện. Chương trình đào tạo chứng chỉ IELTS của Patado có các giảng viên chuẩn Âu, gồm 5 lớp với từng nấc thang trình độ luyện thi IELTS từ cơ bản đến nâng cao.

Khóa học luyện thi ielts

Các khóa học tại Patado luôn theo sát với học viên trên mọi hành trình.

  • Khóa học luyện thi cho người mất gốc: Chương trình giúp học viên mất gốc có mục tiêu IELTS tiếp cận với tiếng anh nền tảng qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Từ đó giúp học viên xây dựng được nền móng cơ bản để học lên chương trình cao hơn
  • Khóa học luyện thi IELTS Foundation: Tiếp nối Pre – IELTS, học viên sẽ làm quen với những tiêu chí chấm điểm của giám khảo IELTS, từ đó định hình phương pháp học tập bổ sung kiến thức cơ bản toàn diện 4 kỹ năng
  • Khóa học luyện thi Get ready for IELTS 1: Học viên bắt đầu học những chiến lược chinh phục band điểm cao trong IELTS. Phân bổ lịch luyện tập dựa trên thế mạnh 2 trong 4 kỹ năng.
  • Khóa học luyện thi Get ready for IELTS 2: Tiếp nối khóa luyện thi Get ready for IELTS 2, học viên bắt đầu học những chiến lược sâu hơn để chinh phục band điểm cao trong IELTS. Phân bổ lịch luyện tập dựa trên thế mạnh 2 trong 4 kỹ năng.
  • Khóa học luyện thi IELTS Intensive: Khóa học dành cho các bạn học viên có điểm đầu vào 6.0 được thiết kế đặc biệt dành cho các học viên có nhu cầu học, đạt mục tiêu IELTS trong thời gian ngắn với cam kết của trung tâm từ 6.5 trở lên.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa luyện thi IELTS trực tuyến tại Patado, đừng ngần ngại, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại 024.6285.5588 để được giải đáp cụ thể và miễn phí nhé!

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

    Đăng ký nhận lộ trình học
    ngay hôm nay