Kinh nghiệm thi

Kinh nghiệm luyện thi IELTS cực kì hiệu quả chỉ sau 1 tháng!

Luyện thi IELTS là một hành trình rất khó khăn, nó đòi hỏi các sĩ tử cần có sự đầu tư về mặt thời gian, công sức, tiền bạc lẫn một tinh thần tập trung cao độ. Tuy nhiên, có nhiều bạn đang gặp phải vấn đề về việc cần sử dụng chứng chỉ IELTS cho một sự kiện quan trọng như đi du học, xin việc làm,… Và trong bài viết này, Patado sẽ mách bạn những kinh nghiệm luyện thi IELTS 1 tháng, tuy nhanh chóng nhưng vẫn mang lại hiệu quả cho tất cả các bạn. 

1. Kinh nghiệm luyện thi IELTS Listening. 

Một phương pháp để bạn có thể áp dụng ngay lập tức trong hành trình luyện thi IELTS 1 tháng đó là nghe và chép chính tả. Đây là một phương pháp được nhiều sĩ tử đánh giá là vô cùng hiệu quả. Khi luyện nghe bằng phương pháp này, các bạn cần đảm bảo một số tiêu chí để chọn bài nghe như sau:

  • Chọn bài nghe phù hợp với trình độ của bản thân.
  • Bài nghe về những chủ đề mà bạn cảm thấy hứng thú.
  • Nguồn phát âm tiếng Anh chuẩn (Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Canada,…)
  • Có phụ đề và có thể điều chỉnh tốc độ nghe.

luyện thi Listening

Kinh nghiệm luyện thi IELTS Listening.

Khi luyện tập, bạn hãy chép lại những gì mình nghe được. Tùy vào trình độ của bản thân mà bạn có thể điều chỉnh về tốc độ cũng như độ khó của bài nghe. Sau đó, hãy so sánh với script và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Cứ kiên trì như vậy trong vòng 1 tháng, bạn sẽ nhận thấy bản thân tiến bộ rất nhanh.

Ngoài việc nghe và chép chính tả, bạn cũng có thể luyện nghe IELTS Listening bằng cách xem phim, xem các kênh chương trình tiếng Anh nổi tiếng như BBC, CNN, VOA,… Hoặc, bạn cũng có thể vừa học nghe và vừa giải trí bằng cách nghe nhạc US – UK. Những phương pháp nghe này bạn có thể áp dụng vào thời gian rảnh. Vừa giúp bạn giải trí mà còn giúp bạn nhạy bén hơn với phát âm và ngữ điệu của người nói.

5 website luyện thi IELTS Listening tại nhà miễn phí

2. Kinh nghiệm luyện thi Reading.

Khi luyện thi IELTS 1 tháng, phần thi IELTS Reading được xem là phần có thể ôn luyện nhanh nhất. Tuy nhiên, lượng kiến thức và câu hỏi cần trả lời trong phần thi này thì thường dễ gây chán nản cho các sĩ tử khi ôn luyện trong thời gian cấp tốc. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số phương pháp luyện thi sau đây:

  • Chọn tài liệu luyện đọc thú vị. Đối với các bạn đang ôn thi IELTS, đặc biệt là những bạn luyện thi IELTS 1 tháng, việc tiếp thu kiến thức qua các tài liệu thú vị, những mẫu truyện ngắn, hài hước, một bài tạp chí yêu thích sẽ là một phương pháp vô cùng hữu hiệu. Việc luyện đọc qua những tài liệu như thế này sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng và làm quen nhanh dần với tốc độ cùng các kỹ năng đọc.
  • Đọc tài liệu luyện thi IELTS Reading. Trước hết, hãy bắt đầu với bộ sách Get Ready IELTS Reading kinh điển. Sau đó, khi đã đủ kiến thức và kỹ năng, bạn mới nên chuyển sang bộ đề Cambridge IELTS. Bởi đề của Cambridge khó hơn nhiều và đòi hỏi các kỹ năng cao hơn.

Bài Thi  Reading IELTS

Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading.

Mỗi ngày, hãy tự dành ra 1-2 tiếng cho việc ôn luyện IELTS Reading với format đề thi thật. Làm và kiểm tra lại đáp án như đề thi thật. Với những câu sai, hãy cố gắng tìm hiểu xem tại sao mình lại làm sai và ghi chép lại cách sửa như thế nào. Cách làm này không chỉ giúp bạn nhớ lâu mà còn hình thành tư duy chữa bài rất tốt sau này cho bạn.

Ngoài ra, khi đọc, bạn cũng cần trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp để hiểu hơn về ý chính mà bài đọc đưa ra nữa. Hãy tập trung vào từ vựng phổ biến thay vì từ vựng chuyên sâu của các lĩnh vực. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian mỗi ngày để đọc sách, báo tiếng Anh. Không chỉ nâng cao kiến thức cho mình, tiếp thu những thông tin bổ ích mà giúp tăng thêm vốn từ vựng nữa.

Và cuối cùng đó là giải đề IELTS Reading. Chúng ta không cần giải quá nhiều đề đến mức tràn lan. Hãy tập trung giải và theo dõi sự tiến bộ của bản thân. Từ đó, rút ra những chỗ còn yếu và rèn luyện thêm bạn nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS 8.0 vô cùng hiệu quả

3. Kinh nghiệm luyện thi IELTS 1 tháng phần thi IELTS Speaking. 

Phần thi IELTS Speaking là một trong những phần mà bất kỳ thí sinh nào cũng đều cảm thấy lo lắng. Vì đây là kỹ năng đòi hỏi bạn cần dành nhiều thời gian để luyện tập, về cả cách phát âm, sử dụng câu, triển khai ý tưởng đến thần thái, sự tự tin và mạch lạc trong từng câu nói.

Từ vựng và phát âm là 2 phần mà các sĩ tử cần chú trọng trong Speaking khi luyện thi IELTS 1 tháng. Không chỉ vậy, hãy thực hành nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi nữa. Và đặc biệt, cố gắng tạo môi trường cho mình để được luyện tập với người bản xứ. Họ sẽ là những người bạn, người đồng hành giúp bạn nhận ra điểm yếu của bản thân và sửa lỗi cho bạn. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn tăng phản xạ cũng như sự tự tin khi trình bày trước giám khảo.

luyện thi speaking

Kinh nghiệm luyện thi IELTS Speaking.

4. Kinh nghiệm luyện thi phần thi Writing.

Với phần thi IELTS Writing, điều đầu tiên khi luyện thi IELTS 1 tháng đó là bạn cần nắm chắc cho mình từ vựng và ngữ pháp. Có như thế thì bạn mới viết được câu và hình thành đoạn văn theo đề bài một cách chính xác nhất.

Hãy luyện viết hằng ngày. Bắt đầu từ những đề viết dễ nhất và tăng dần độ khó. Khi trình bày, bạn nên sắp xếp bài viết của mình một cách logic nhất. Trình bày bài viết theo 1 khối, với đầu mỗi đoạn không cần viết lùi vào một ô mà viết thẳng hàng từ trên xuống dưới. Ngoài ra, một số tiểu tiết trong phần thi IELTS Writing bạn cũng cần nhớ đó là không nên dùng dấu 3 chấm ở cuối câu và tuyệt đối không được viết tắt. Hãy viết rõ từ ra, sử dụng các từ nối và kết thúc câu như so on, and so forth,…

luyện thi writing

Kinh nghiệm luyện thi IELTS Writing

Bật mí những bí kíp luyện thi IELTS Writing để đạt 8.0+ cực dễ dàng

5. Nên luyện thi IELS 1 tháng tại nhà hay đến trung tâm?

Việc luyện thi IELTS cấp tốc để lấy chứng chỉ trong thời gian ngắn không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn không tự vạch ra được cho mình một lộ trình học, một kế hoạch cần tuân theo cùng với sự tự giác, chăm chỉ, cố gắng hết mình thì cho dù có học nữa, học mãi bạn cũng không đạt được mục tiêu mình mong muốn. Do đó, tốt hơn hết, để có thể nhanh chóng làm quen với nhịp độ học tập, bạn hãy tham khảo một lộ trình luyện thi tinh gọn đến từ các trung tâm luyện thi IELTS hiện nay.

Và nếu bạn là một người bận rộn, không có thời gian để sắp xếp tham gia các lớp học offline, hãy tham khảo các khóa học luyện thi IELTS trực tuyến đến từ Patado.

luyện thi 1 tháng với Patado

Patado luôn thấu hiểu những điều bạn cần và mong muốn, khóa học luyện thi IELTS 1 tháng sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với đội ngũ giảng viên chuẩn Âu, giàu kinh nghiệm cùng với chương trình học chất lượng, được thiết kế phù hợp với từng trình độ của học viên. Đảm bảo rằng, bạn sẽ có thể tự mình cùng giáo viên tăng điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.

Nếu bạn đang phân vân, đừng ngần ngại, hãy gọi điện đến Trung tâm tư vấn qua số hotline 024.6285.5588của Patado để được giải đáp cụ thể và miễn phí nhé!

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

    Đăng ký nhận lộ trình học
    ngay hôm nay