Kinh nghiệm thi

Bỏ túi 10 tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin bổ ích

Hiện nay, ngành IT (Công nghệ thông tin – CNTT) là một lĩnh vực hot với mức lương cao và một sự nghiệp phát triển đầy hứa hẹn, trong đó, nhu cầu học tiếng Anh với chuyên ngành này đang ngày một tăng lên. Vì thế, không khó hiểu khi trên Internet xuất hiện bộ tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin đa dạng khác nhau. Cùng tham khảo tổng hợp sách, tài liệu và từ điển dành cho dân IT vô cùng bổ ích ngay dưới đây của Patado nhé!

Mọi kiến thức bạn cần về tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin

Từ A đến Z tiếng Anh chuyên ngành ô tô bạn không nên bỏ qua

IELTS là gì? Tất tần tật về bài thi IELTS tại Việt Nam, cập nhật mới nhất

1. Sách và tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin

Việc tìm hiểu sâu vào tiếng Anh chuyên ngành khi đã nắm chắc các kiến thức cơ bản là điều cần thiết. Những tổng hợp các bộ sách, tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin sau đây sẽ là những lựa chọn đáng giá mà bạn không thể bỏ qua.

1.1. Sách Oxford English for Information Technology

Oxford English for Information Technology là cuốn sách “gối đầu” không thể thiếu của bất cứ những ai học tập và làm việc trong ngành CNTT. Lý giải cho điều này là công dụng của sách,  sách mang đến cho bạn các loại từ vựng chuyên môn kèm theo hình ảnh minh họa, giúp người đọc hình dung dễ dàng, nhớ từ nhanh và lâu hơn.

Bên cạnh đó, nội dung được đề cập còn chứa các chủ đề về kỹ năng nói và kỹ năng viết, các điểm ngữ pháp quan trọng để phát triển toàn diện trong lĩnh vực này. Ngoài ra, đây là tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin thích hợp cho dân IT có vốn tiếng Anh trình độ trung cấp trở lên, gồm 25 bài học với các chủ đề trọng tâm trong ngành.

Sách Oxford English for Information Technology

1.2. Sách English For It & Computer Users

Bao gồm 7 bài học với các chủ đề khác nhau trong ngành Công nghệ Thông tin, cung cấp những bài đọc và hình minh họa được trích ra từ các nguồn uy tín như: sách, báo, tạp chí chuyên ngành, mẫu tin quảng cáo,… Từ đó, người học có thể tiếp thu và phát triển hơn nữa các kỹ năng thiết yếu.

Đặc biệt, English For It & Computer Users chú trọng trong việc phát triển kỹ năng reading, các thuật ngữ và từ vựng quan trọng được tạo một mục riêng trong sách. Hơn nữa, ở mỗi bài học trong tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin trên sẽ có phần bài tập vận dụng để ôn lại các phần ngữ pháp trọng điểm. Ở phần cuối sách là bảng tập hợp những thuật ngữ chuyên môn dịch Anh-Việt, các đáp án và gợi ý giảng dạy dành riêng cho người đọc là giáo viên.

Top 5 Website học tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin giao diện thân thiện cho dân IT.

1.3. Check Your English Vocabulary For Computers And Information Technology

Là quyển sách được biên soạn cho những ai muốn dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai để giao tiếp, cụ thể là người học trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin này gồm ngôn ngữ phù hợp cho việc luyện kỹ năng nói về cách dùng các thiết bị, làm việc trên hệ thống, thảo luận vấn đề,…

Bố cục sách được chia làm 3 phần như sau: Phần Cứng Máy Tính, Phần Mềm Máy Tính và Internet. Bên cạnh đó, sách không chứa những thuật ngữ công nghệ tiên tiến sử dụng cho người lập trình, kỹ sư điện tử. Tất các nội dung trong sách sẽ hướng đến người học trình độ trung cấp trở lên.

Sách Check Your English Vocabulary For Computers And Information Technology

1.4. Tiếng Anh Chuyên Ngành – Hệ Thống Thông Tin

Từ vựng trong quyển sách này được sắp xếp theo từng chủ đề khác nhau, được giải thích ý nghĩa để người học dễ hiểu và có thể vận dụng vào làm bài tập. Đặc biệt, sách không bắt buộc chúng ta phải hoàn thành bài tập theo thứ tự từ đầu đến cuối, bạn có thể lựa chọn chủ đề mà bản thân thấy hứng thú hoặc bổ trợ trong công việc, học tập.

Để sử dụng một cách có hiệu quả bạn nên học từ 1 – 2 chủ đề mỗi ngày, như vậy sẽ giúp bạn ghi nhớ từ dễ hơn, nắm bắt được ý nghĩa và cách dùng loại từ trong ngữ cảnh phù hợp. Các đáp án bạn có thể tìm thấy cuối quyển sách cho mỗi phần bài tập.

Tiếng Anh Chuyên Ngành – Hệ Thống Thông Tin

1.5. Giáo Trình Tiếng Anh Chuyên Ngành – Ứng Dụng Công Nghệ Internet & Thư Điện Tử

Nội dung trong cuốn sách được trình bày song song cả tiếng Anh và tiếng Việt, điều này hỗ trợ người học thuận lợi và hiểu kỹ được kiến thức chi tiết nhất. Theo đó, tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin này được biên soạn bao gồm 3 phần chính như sau: phần 1 – Giao tiếp kinh doanh bằng thư điện tử, phần 2 – Tìm kiếm thông tin trên mạng Internet, phần 3 – Biên soạn và xuất bản website.

tài liệu tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Giáo Trình Tiếng Anh Chuyên Ngành – Ứng Dụng Công Nghệ Internet & Thư Điện Tử

Học thêm 200+ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành CNTT đầy đủ và chi tiết từng chuyên mục.

2. Từ điển tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin

Khi bắt đầu học với tiếng Anh chuyên ngành và cụ thể là lĩnh vực CNTT, đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều về thời gian và công sức. Trong đó, những bộ từ điển tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin mà Patado tổng hợp dưới đây sẽ là nguồn tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin hữu ích phục vụ cho việc học của bạn tốt nhất.

2.1. Từ Điển Khoa Học Và Công Nghệ Anh – Việt

Đây là từ điện được biên soạn bài bản và công phu, bao gồm 100 nghìn thuật ngữ căn bản thường xuất hiện và từ vựng mới trong lĩnh vực IT. Sơ với những từ điển khác, Từ Điển Khoa Học Và Công Nghệ Anh – Việt sở hữu 2 yếu tố đặc biệt:

  • Thứ nhất, từ điển sở hữu các thuật ngữ mới được trích từ tạp chí khoa học, giáo trình chuyên khảo, từ điển uy tín nước ngoài. Những loại từ vựng mới mẻ, hiếm khi thấy trong ngành sẽ tìm được dễ dàng với những ai sở hữu cuốn từ điển này.
  • Thứ hai, những thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng với những ý nghĩa khác nhau ở trong lĩnh vực, chuyên ngành KH&CN được soạn giả xác định và phân tích chi tiết. Từ đó, bạn sẽ sử dụng từ tự nhiên hơn và vận dụng phù hợp trong đời sống.

tài liệu tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Từ Điển Khoa Học Và Công Nghệ Anh – Việt

2.2. Bách Khoa Từ Điển Tin Học Và Công Nghệ Thông Tin Anh-Anh-Việt

Bách Khoa Từ Điển Tin Học Và Công Nghệ Thông Tin Anh – Anh – Việt được biên soạn với một khối lượng từ vựng khổng lồ. Đồng thời, sách sẽ giải thích từng ý nghĩa các mực từ vựng theo ngôn từ hiện hành và phổ cập trong ngành Công nghệ Thông tin tại Việt Nam.

tài liệu tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Bách Khoa Từ Điển Tin Học Và Công Nghệ Thông Tin Anh-Anh-Việt

2.3. Từ Điển Điện Tử Tin Học Anh Việt

Sau cùng trong danh sách tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin là cuốn Từ Điển Điện Tử Tin Học Anh Việt. Sách được trình bày theo hướng giải thích các thuật ngữ với ưu điểm là số lượng mục từ đa dạng và cập nhật mới nhất, các mục từ đề cập tổng quát các lĩnh vực: điện tử, kỹ thuật vô tuyến điện, điện lạnh, truyền hình màu, máy tính điện tử,…

Thêm vào đó, bộ từ điện này sở hữu hơn 50 nghìn từ đặc biệt, trong đó chứa 9 nghìn từ viết tắt và ký hiệu chuyên ngành hay xuất hiện. Cùng đó là những thuật ngữ mới trong chuyên ngành Điện tử – Tin học.

Tự tin chinh phục nhà tuyển dụng với các mẫu phỏng vấn Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin.

Nói tóm lại, khi xây dựng một căn nhà thì việc cần làm đầu tiện chính là tạo nền móng tốt và chắc chắn, bởi một nền móng cứng cáp mới giúp cho ngôi nhà trụ vững trước mọi sóng gió. Tượng tự như việc học tiếng Anh, trước hết bạn phải học tất tần tật kiến thức căn bản, từ đó mới tiến xa và đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra từ ban đầu. Với những bộ tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tinPatado đã cung cấp, bạn sẽ có thêm công cụ để trau dồi ngoại ngữ của mình.

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

    Đăng ký nhận lộ trình học
    ngay hôm nay