Kinh nghiệm thi

Luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc với khóa học GET READY FOR IELTS

Các bạn mong muốn luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc thường là những người đã tương đối chắc ngữ pháp, nhưng từ vựng còn nghèo nàn nên thường gặp khó khăn khi làm bài thi Đọc và Viết. Ngoài ra, phát âm chưa chuẩn nên cũng chỉ nghe và nắm bắt được các thông tin cơ bản trong bài Nghe chưa theo kịp được những bài có nội dung dài và phức tạp. Vì vậy, tìm hiểu ngay khóa học luyện thi IELTS CỦA Patado nào.

1. Định hướng bản thân luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc

IELTS là một trong những tín chỉ quan trọng và phổ biến nhất để đánh giá trình độ tiếng Anh của mỗi người. Tiêu chí IELTS của bạn phải ít nhất đạt 5.5 nếu các bạn muốn đi du học hoặc làm việc, định cư. Ngay cả khi tham gia các khóa đào tạo quốc tế ở trong nước hoặc nước ngoài, ngoài yêu cầu cơ bản về năng lực làm việc bạn cũng cần phải có bằng IELTS 5.5.

2. Mất bao lâu để luyện thi IELTS?

Nếu đã có vốn kiến thức cơ bản tiếng Anh khá tốt, việc luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc sẽ chiếm khoảng 3 đến 4 tháng hoặc ngắn hơn. Còn đối với những người chưa có kiến thức cơ bản về tiếng Anh, hoặc đã có kiến thức trước đó, nhưng lại không dùng đến trong một thời gian khá lâu thì thời gian dành cho việc ôn luyện có thể vào khoảng từ 5 đến 6 tháng. Quan trọng nhất là nỗ lực của chính bản thân bạn!

Thời gian ôn luyện thi IELTS 5.5 sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh cơ bản của bạn cũng như mức độ đầu tư vào việc ôn luyện tiếng Anh của mỗi người. Điều quyết định ở thời điểm ôn luyện chính là thường xuyên luyện tập, hăng say luyện tập và luyện tập. Nếu đang có mục tiêu đi du học hoặc đi làm việc ở nước ngoài trong tay, hãy cân nhắc đến việc tham gia các lớp luyện thi IELTS. Ở các lớp này, ngoài việc được bổ sung kiến thức sử dụng Anh ngữ, bạn sẽ được cung cấp thêm các kỹ năng để học và thi IELTS tốt hơn.

Mất bao lâu để luyện thi ielts 5.5

Patado hướng dẫn bạn cách sắp xếp thời gian biểu luyện thi IELTS tự học đạt hiệu suất cao nhất

3. Làm thế nào để luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc hiệu quả nhất?

Để giải quyết được vấn đề luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc thành công, không bao giờ coi nhẹ bất kì kỹ năng nào dù bản thân có thể nhỉnh hơn một chút. Các bạn phải tích cực học từ vựng mới để cải thiện điểm số Reading cũng như Writing của mình. Bên cạnh đó, các bạn phải tích cực tiếp xúc với các văn hoá phẩm tiếng Anh hàng ngày. Điều này có nghĩa là mỗi ngày các bạn phải đọc và nghe tiếng Anh đều đặn. Điều này sẽ nâng cao phản xạ của bạn và giúp bạn trau dồi thêm vốn từ cho phần thi Writing và Speaking.

3.1. Kỹ năng nghe và nói:

Bắt đầu luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc từ việc nghe tiếng Anh mỗi ngày sẽ tạo cảm giác quen thuộc với Anh ngữ, tạo phản xạ với ngoại ngữ này ngay từ trong tiềm thức. Chính vì vậy, bạn nên có kế hoạch và thời gian luyện nghe cụ thể cho từng ngày và nghe đi nghe lại nhiều lần. Để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn từng từ, nhuần nhuyễn bạn có thể áp dụng luyện phát âm bằng từ điển tiếng Anh online để luyện phản xạ.

Bởi việc phát âm tiếng Anh cũng giống tiếng Việt được hình thành do tiềm thức của mình, bạn quen phát âm như thế nào thì lúc nói chuyện bạn sẽ phát âm như thế. Khi đang luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc mà bạn phát âm sai, vừa kém sang thì lúc đi thi sẽ bị trừ điểm nặng. Một lời khuyên các bạn có thể áp dụng là thực hành nói từng câu trong phim, video mà bạn thích hay thuyết minh phim. Vì trong tiếng Anh, phát âm luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc chuẩn từng từ vẫn chưa đủ, mà bạn cần phải chuẩn cả về cách phát âm của 1 câu nói với ngữ điệu lên xuống của người bản xứ. Để làm được điều này tốt bạn hãy tập phát âm theo các nhân vật trong phim, video mà bạn thích nhé.

Luyện kỹ năng nghe và nói

Ngày nay có nhiều ứng dụng luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc hỗ trợ phát âm Tiếng Anh, giúp người học tự luyện phát âm và sửa được lỗi nói sai nhờ chức năng chấm điểm độ chính xác. Do đó, bạn hãy thử tìm các phần mềm này, luyện tập, thường xuyên nói, giao tiếp nhiều hơn và đừng sợ sai! Nếu thích các bài hát tiếng Anh, bạn cũng có thể tập hát một số bài cho quen với cách phát âm và không bị “ngại mồm”. Nếu có thể đến lớp học luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc, hãy tích cực phát biểu ý kiến của mình trong lớp. Từ từ bạn sẽ quen với việc nói tiếng Anh và thấy nó thật tự nhiên cho mà xem.

3.2. Kỹ năng đọc:

Cũng tương tự trong lúc luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc kỹ năng nghe – nói, bạn cần dành nhiều thời gian để đọc mỗi ngày. Lưu ý là trong quá trình đọc đừng hoảng sợ khi gặp phải những từ mình chưa gặp bao giờ, hãy cố đoán nghĩa trong ngữ cảnh đó, ngay cả khi bạn không hiểu chắc chắn và sau đó mới tra từ điển. Học theo cách này, bạn sẽ nhớ mặt chữ sau vài lần, nhớ các cấu trúc mà nó hay xuất hiện, bạn sẽ dần “hiểu” nó mà không cần phải máy móc dịch sang tiếng Việt.

Tìm nguồn tài liệu luyện thi IETLS Reading phong phú mà bạn thấy hứng thú và thích đọc không khó cũng giúp luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các nguồn tài liệu online truyện tiếng Anh, hay ebook tiếng Anh chuyên ngành hay,….Lúc đầu nếu chưa quen, bạn sẽ cảm thấy rất mất thời gian và không tập trung vào trọng tâm IELTS Reading, nhưng cách này lại rất tốt cho bạn khi áp dụng vào bài IELTS Reading.

Luyện kỹ năng đọc

3.3. Kỹ năng viết:

Bí quyết làm bài viết đạt hiệu quả cao chính là nắm chắc cấu trúc yêu cầu dành cho bài viết, nắm chắc ngữ pháp, có vốn từ vựng phong phú và viết đúng chính tả! Hãy rèn luyện kỹ năng viết mỗi ngày bằng cách viết lại những mẩu hội thoại ngắn hoặc những câu chuyện ngắn, cố gắng vận dụng những từ hoặc cấu trúc mới học để đưa vào bài viết. Chăm chỉ luyện tập thật sự sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh.

Tổng hợp 100+ tài liệu luyện thi IELTS 6.5 nâng cấp kỹ năng Writing

Tất cả những kỹ năng trong bài thi IELTS cần có sự rèn luyện kiên trì. Cho dù là luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc hay học các lớp luyện thi IELTS 5.5 sẽ phụ thuộc vào chính sự cố gắng và nỗ lực của bạn. Để tránh nản lòng, hãy tìm cho mình những người bạn đồng hành tốt hoặc đến trung tâm luyện thi IELTS uy tín để có được phương pháp hiệu quả và sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Chúc bạn sớm chinh phục được IELTS 5.5 và hơn thế nữa.

 

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay