Sách luyện thi IELTS

Luyện phát âm Anh-Mỹ chuẩn với American Accent Training bản PDF+audio chất lượng nhất

Để giao tiếp được thì điều đầu tiên cũng khá quan trọng là phát âm theo giọng Anh – Anh hay Anh – Mỹ. Mỗi accent sẽ có điểm hay riêng. Bài viết dưới đây, Patado sẽ giúp những bạn yêu thích giọng phát âm Anh – Mỹ có thêm một tài liệu luyện tập và phương pháp học phát âm hiệu quả hơn: cuốn sách American Accent Training.

Trọn bộ từ A đến Z những đầu sách luyện thi IELTS

Top 10 website luyện phát âm tiếng anh online miễn phí tốt nhất

Phần mềm tự học tiếng Anh miễn phí chất lượng nhất

1. Giới thiệu chung

Giọng Anh – Mỹ là đặc điểm giọng được nhiều người yêu thích và lựa chọn, tuy nhiên có nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ về giọng điệu Anh – Anh và Anh – Mỹ khác nhau như thế nào.

American Accent Training gồm 210 trang dạy phát âm tiếng Anh chuẩn Anh – Mỹ được nhiều thầy cô giáo sử dụng trong giảng dạy. Sau khi học xong cuốn sách này, bạn có thể thấy khả năng phát âm và cách nói của bạn cải thiện rõ rệt.

Thêm vào đó, bài học được chia nhỏ ra các unit, có phần phân chia các lỗi sai về âm thường gặp để bạn thấy được sự khác biệt và tránh lỗi. Chắc chắn cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện được kĩ năng Speaking rất nhiều.

Tên sách American Accent Training
Bìa sách American accent training
Tác giả Ann Cook
Nhà xuất bản Barron’s
Đối tượng Pre-Intermediate trở lên.
Bố cục 13 chủ đề với nhiều bài học nhỏ, tương ứng với một track trong CD, độ khó tăng dần.
Nội dung
 • Sách cung cấp các kỹ năng phát âm, nối âm, nhấn trọng âm chuẩn.
 • Phân biệt accent: Anh – Anh và Anh – Mỹ.

Phần mở đầu: Tìm hiểu tất cả về accent (giọng điệu) Anh – Anh và Anh – Mỹ, giải thích vì sao accent của bạn không như người bản xứ
Chủ đề 1: Giới thiệu và tìm hiểu về ngữ điệu phát âm Tiếng Anh chuẩn Anh – Mỹ.
Chủ đề 2: Tìm hiểu và luyện tập ứng dụng nối âm khi giao tiếp bằng tiếng Anh theo giọng Anh – Mỹ.
Chủ đề 3-13: Hướng dẫn sâu về cách phát âm Tiếng Anh theo giọng Anh – Mỹ
Ngoài ra, phần Review Exercise sẽ tổng kết nội dung cơ bản: các nhóm từ, ngữ điệu, cách phát âm,…đã được học ở tất cả các chương.
Sau khi thực hành bài tập, bạn có thể tham khảo phần Answer Key để check lại đáp án bài tập.

Học phát âm cũng không quên cần trau dồi từ vựng hàng ngày, xem ngay 10 website học từ vựng tiếng anh online miễn phí Anh tốt nhất

Tuy American Accent Training được xuất bản khá lâu rồi nhưng cuốn sách được cập nhật thường xuyên, bản mới nhất là 2012, tác giả cung cấp thêm 5 đĩa CD. Các bạn có thể nghe và tự sửa cho bản thân.

Ưu điểm
 • Bài tập chiếm 80% nội dung, giúp bạn cải thiện và ứng dụng được trọng âm, ngữ điệu, tăng phản xạ với các dạng bài tập: tìm phiên âm, điền vào chỗ trống,…
 • Phần Nationality Guides: giúp các bạn nắm được các sai lầm, vấn đề thường xuyên gặp phải trong phát âm, giao tiếp Tiếng Anh.
 • Cuốn sách còn giới thiệu cho bạn website phân tích sâu vào giọng điệu khi phát âm đã chuẩn hay chưa.
 • Lý thuyết, audio đi kèm bài tập thực hành.
 • Bộ đĩa CD đi kèm sẽ giúp bạn có thể thực hành theo, đỡ phụ thuộc người khác hơn.
Nhược điểm
 • Hình ảnh minh họa còn ít, dễ nhàm chán.
 • Bài học quá nhiều chữ, chỉ có các sơ đồ hướng dẫn phát âm.

Xem ngay IELTS Speaking Band Descriptors để hiểu rõ những điều cần biết để tránh mất điểm và các tiêu chí chấm điểm của kĩ năng IELTS Speaking.

2. Tải sách American Accent Training

Bạn có thể tải xuống bản PDF + audio chất lượng nhất hoàn toàn miễn phí ngay dưới đây.

download Patado

3. Sử dụng American Accent Training như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

 • Tự học: Do sách có kèm CD đi kèm nên bạn có thể chủ động học mà không cần quá phụ thuộc vào giáo viên, bạn đọc và chỉnh sửa theo CD hướng dẫn, hơn nữa nội dung cũng không quá phức tạp.
 • Chép và ghi âm: Bạn nên chép phiên âm, tuy hơi rắc rối vì các kí tự hơi khó nhớ nhưng điều này giúp bạn nhớ lâu hơn. Bạn nên kết hợp ghi âm những gì mình nói và nghe CD để biết được lỗi sai của mình ở đâu.
 • Sử dụng từ điển: Vì từ vựng nhiều, không phải từ vựng nào sách cũng giải nghĩa nên bạn cần có từ điển để dễ dàng hơn trong việc học. Nếu từ điển sách bất tiện thì bạn có thể tham khảo 5 từ điển tiếng Anh online miễn phí tốt nhất.

Luyện tập phát âm nhiều hơn với cuốn Pronunciation in use

Trên đây Patado đã giới thiệu thêm cho bạn một cuốn sách cực hữu ích để luyện phát âm giọng Anh – Mỹ. Bạn nên luyện tập thường xuyên sẽ đạt được kết quả tiến bộ rõ rệt, phát âm sẽ “sang chảnh” hơn.

Cùng Patado tìm hiểu những bài học bổ ích khác, follow Patado bạn nhé!

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments