Sách luyện thi IELTS

Review những cuốn sách ngữ pháp luyện thi IELTS chất lượng nhất

Bạn đang cảm thấy ngữ pháp của mình còn chưa vững nên bạn không đủ tự tin khi IELTS. Tuy nhiên, bạn lại không biết nên cải thiện ngữ pháp của mình từ đâu và nên chọn tài liệu nào để học? Đừng lo lắng, bài viết hôm nay Patado sẽ giới thiệu đến bạn những tựa sách ngữ pháp luyện thi IELTS hay nhất và hiệu quả cho việc cải thiện nền tảng ngữ pháp của bạn. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

1. Cambridge grammar for IELTS

– Với những bạn luyện thi IELTS chắc chắn sẽ không còn quá xa lại với quyển sách ngữ pháp Cambridge grammar for IELTS. Đây là quyển sách được biên soạn và xuất bản bởi NXB Cambridge nên bạn có thể không cần lo lắng về chất lượng của sách.

– Nội dung của cuốn sách ngữ pháp luyện thi IELTS này xoay quanh và bám sát với những đề thi IELTS mới nhất, liên tục được cập nhật những thông tin, kiến thức mới qua từng năm, từ đó hỗ trợ người học ôn luyện một cách tốt nhất, để có thể đạt được band điểm mà mình mong muốn.

sách grammar for ielts

– Nội dung của quyển sách Cambridge Grammar for IELTS được phân thành 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng và đáng chú ý tương đương với 25 unit. Trong đó, mỗi unit gồm 4 phần:

+ A: Context listening: Tạ phần này, học viên sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe Tiếng anh và thực hành làm các bài tập thường thấy trong đề thi như: Trả lời câu hỏi, hoàn thành câu,chọn đáp án đúng…
+ B: Grammar: Với phần học này, bạn sẽ được học một cách chi tiết nhất lvề các chủ điểm, cấu trúc ngữ pháp trong bài. Phần này được tác giả biên soạn rõ ràng, bạn có thể một công đôi việc vừa ôn lại kiến thức cũ và có thêm cho mình những kiến thức mới hơn.
+ C: Grammar exercises: Lý thuyết phải đi đôi với thực hành. Để ôn lại lý thuyết cách tốt nhất chính là làm bài tập. Bạn sẽ áp dụng những gì mình đã được học vào bài tập như: hoàn thành câu, điền vào chỗ trống, chọn Đúng/ Sai…
+ D: Test practice: Sau khi kết thúc mỗi unit sẽ có thêm một bài Test để kiểm tra trình độ của bạn cũng như giúp bạn ôn lại những kiến thức mà mình đã học một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, sách sẽ cung cấp thêm đáp án cho mỗi bài Test để bạn so sánh và sẽ biết minh sai ở đâu, kiến thức còn hỏng ở chỗ nào. Từ đó, bạn sẽ rút được kinh nghiệm khi làm bài cũng như lập ra kế hoạch cải thiện những lỗi sai đó.

Với những thông tin được nêu trên, chắc hẳn các bạn đã có thể hiểu sơ qua nội dung tổng quan về cuốn sách ngữ pháp luyện thi IELTS này gồm những phần nào rồi đúng không? Patado rất thích một điểm quyển sách này chính là: bố cục của các phần được sắp xếp rất logic, các học viên có thể dễ dàng theo dõi và học hỏi.

Xem thêm: >>> Review bộ sách Cambridge luyện thi Ielts hiệu quả chuẩn nhất từ A – Z <<<

2. English grammar in use

– Nếu nhắc tới một trong những cuốn sách ngữ pháp luyện thi IELTS “huyền thoại” nhất mọi thời đại, không thể bỏ qua cái tên English grammar in use. Mỗi điểm ngữ pháp được chai thành 2 phần chính đó là: lý thuyết và bài tập, để người học có thể vừa ôn lại và hiểu rõ hơn về kiến thức ngữ pháp đã học qua.

– Các phần trong cuốn sách ngữ pháp luyện thi IELTS này được trình bày rất khoa học, các điểm ngữ pháp được phân loại và sắp xếp theo một trình tự hợp lý, thuận tiện cho người học. Đặc biệt, ngữ pháp trong sách tổng hợp đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao, thích hợp với trình độ của mỗi học viên.

– Bên cạnh đó, quyển sách này được phân thành 3 quyển với mỗi cấp độ khác nhau: ELEMENTARY – INTERMEDIATE – ADVANCED. Từng quyển sách sẽ tổng hợp lại cho bạn những kiến thức ngữ pháp khác nhau, đem đến cho bạn cái nhìn chi tiết nhất về các cấu trú ngữ pháp trong tiếng anh.

– Ngoài ra, sau mỗi bài học sẽ có kèm theo những bài tập để bạn ôn luyện, củng cố lại kiến thức vừa học và có phần đáp án để bạn đối chiếu kết quả và rút ra kinh nghiệm sau mỗi lỗi sai.

Quyển sách ngữ pháp luyện thi IELTS này chính là lựa chọn thích hợp và hoàn hảo nhất cho những bạn mới “chân ướt chân ráo” bắt đầu học tiếng Anh. Bởi với quyển sách này bạn có thể học được những điểm ngữ pháp mới và cải thiện lại những lỗ hỏng kiến thức cũ.

sách grammar English in use

Phần cuối của cuốn sách này gồm có 7 phụ lục. gồm các nội dung như: động từ bất quy tắc, tóm tắt những dạng cơ bản của động từ, chính tả – các đánh vần và một số điểm ngữ pháp Anh – Mỹ đáng chú ý. Những kiến thức này cực kỳ cần thiết và quan trọng trong các bài thi IELTS thực tế mà bạn phải chú trọng. ghi nhớ cẩn thận, nếu không sẽ dễ bị mắc lỗi đấy.

Quyển sách English Grammar in Use được phân chia thành các mục ngữ pháp độc lập. Do đó bạn có thể không cần phải học theo trình tự từ đầu đến cuối, mà bạn có thể lựa chọn ngữ pháp nào mình còn yếu để ôn luyện và cải thiện hơn. Để có thể nắm rõ điểm ngữ pháp, trước tiên bạn nên học phần lý thuyết, sau đó hãy tiến hành làm bài tập và so sánh đáp án để hiểu một cách cụ thể hơn về điểm ngữ pháp đó.

Xem thêm: >>> Gợi ý nên mua sách luyện thi Ielts học tại nhà vẫn đạt band 5.5 – 6.0 <<<

3. Collins Grammar for IELTS

– Với những bạn đang ở band điểm 5.0 – 5.5 và muốn chinh phục thang điểm 6.0, “bảo bối” cần thiết nhất cho bạn lúc này chính là: cuốn sách Collins Grammar for IELTS. Với quyển sách này, bạn có thể linh hoạt hơn trong cách dùng ngữ pháp – đây chính là yêu cầu mang tính quyết định và quan trọng khi làm bài thi Speaking và Writing của IELTS.

– Tương tự như những quyển sách ngữ pháp luyện thi IELTS khác, tựa sách Collins Grammar for IELTS cũng được chia thành 2 nội dung chính là: lý thuyết về ngữ pháp và bài tập thực hành ôn tập lại. Một điểm đặc biệt và rất hay của cuốn sách này chính là: các điểm ngữ pháp được chia theo nhóm chủ đề và hỗ trợ người học có thể kết nối qua lại các phần học này với nhau.

– Bên cạnh đó, bài tập của quyển sách này được phân thành 2 dạng là: bài thực hành và các bài tập mô phỏng dựa theo 4 kỹ năng nghe-nói- đọc- viết của bài thi IELTS. Nhờ vậy, người học sẽ vừa ôn luyện lại điểm ngữ pháp một cách chắc chắn, vừa làm quen và nắm rõ được cấu trúc của bài thi IELTS thực tế.

sách grammar for ielts collin

– Khi bắt đầu luyện ngữ pháp với cuốn sách này, các dạng bài tập mô phỏng theo bài thi IELTS, người học nên làm đúng theo thời gian khi đi thi, phân tích cẩn thận đáp án sau khi kết thúc.

– Mỗi unit sẽ mở đầu với những thành phần ngữ pháp chính bằng những câu ví dụ và giải thích cụ thể về điểm ngữ pháp đó, từ đó người học sẽ nắm được cấu trúc và hiểu rõ hơn về cách ngữ pháp đó.

– Cuối mỗi bài đều có kèm theo một phần thực hành sát với đề thi IELTS thực tế nhất. Bên cạnh đó, trong cuốn sách tác giả cũng chia sẻ về các mẹo hay bí quyết khi thi IELTS, phương pháp học cũng như những kỹ thuật làm bài thi một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: >>> Link download tài liệu luyện thi Ielts miễn phí chuẩn quốc tế 2020 <<<

Trên đây, Patado đã giới thiệu cũng như review về những cuốn sách ngữ pháp luyện thi IELTS được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhất. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một tựa sách yêu thích để hỗ trợ ôn luyện hiệu quả cho kỳ thi IELTS nhé. Bạn cũng có thể tham khảo và lựa chọn thêm một số khóa học IELTS tại Patado để nâng cao khả năng cũng như giúp bạn hoàn thành bài thi IELTS tốt nhất. Chúc các bạn sớm chinh phục được band điểm IELTS mà mình mong muốn nhé!

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

    Đăng ký nhận lộ trình học
    ngay hôm nay