Tin tức tiếng Anh

Phương pháp dạy con học Tiếng Anh hứng khởi 2021

Cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong quá trình hỗ trợ dạy con học tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng biết phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ. Trong bài viết này, Patado xin được chia sẻ 8 cách giúp trẻ học tiếng Anh tốt nhất.

Bí quyết dạy con học Tiếng Anh tại nhà hiệu quả 2021

Cách giúp trẻ vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh

1. Tại sao cha mẹ nên hỗ trợ dạy con học tiếng Anh?

Ngoài việc cho trẻ theo học các khóa học tiếng Anh dành cho thiếu nhi, phụ huynh có thể dành thời gian dạy con học tiếng Anh tại nhà để giúp trẻ luyện tập nhiều hơn. Cha mẹ có thể xếp các buổi học tiếng Anh vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày sao cho phù hợp với công việc bản thân và hoạt động của bé.

Sở dĩ cha mẹ nên dạy tiếng Anh cho con bởi phụ huynh là người hiểu con mình nhất và có thể đánh giá bằng trực giác phong cách nói tiếng Anh phù hợp với các tiếp thu ngôn ngữ của trẻ cũng như điều tiết lượng kiến thức phù hợp với nhu cầu, sở thích, khả năng tập trung của con. Bên cạnh đó, cha mẹ sẽ có thể dành sự tập trung cao độ cho con mình, giúp bé có thể tương tác 1-1. 

Phụ huynh cũng là người hiểu rõ tâm trạng của bé: lúc rất háo hức để tiếp thu, lục lại rất khó tập trung. Từ đó, cha mẹ sẽ dễ dàng phản ứng với những cảm xúc này. Tạo niềm vui cho bé trong buổi học tại nhà sẽ dễ dàng hơn khi đến lớp học vì nó không quá đặt nặng vào bài giảng.

2. Các cách dạy con học tiếng Anh hiệu quả nhất

2.1. Dạy tiếng Anh qua hoạt động trong cuộc sống

Thay vì bắt trẻ ngồi vào bàn tại một giờ học cố định dễ tạo cảm giác gò bó, chúng ta có thể dạy tiếng Anh cho bé qua các hoạt động hằng ngày thân quen như: gọi tên vật dụng, rau củ khi đi siêu thị, gọi tên các đồ vật trong nhà hoặc những món đồ bé thấy ngoài đường. Phương pháp học này giúp bé tiếp thu tiếng Anh tự nhiên, tăng khả năng ghi nhớ lâu dài. 

2.2. Dạy tiếng Anh qua bài hát

Dù là trẻ con hay người lớn đều có khả năng ghi nhớ thông tin qua bài hát tốt hơn so với việc học thuộc lòng. Đặc biệt, trẻ em là độ tuổi nhạy bén với âm thanh và cảm thấy hứng thú với bài hát. Vì vậy, học tiếng Anh qua bài hát là một cách giúp trẻ tiếp thu kiến thức tốt hơn. 

Các bậc phụ huynh có thể mở nhạc cho bé nghe một cách thụ động hoặc chủ động bằng cách giải nghĩa từ vựng trong bài hát và tập cho bé hát theo. Cha mẹ nên chọn những bài hát đơn giản, dễ phát âm để bé bắt chước và hát theo. 

2.3. Đọc truyện tiếng Anh

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, kiến thức được tiếp nhận trước khi ngủ sẽ dễ dàng khắc sâu vào não bộ hơn. Vì vậy, bạn có thể dành khoảng 15 phút mỗi đêm để kể bé nghe những mẩu truyện đơn giản bằng tiếng Anh đồng thời giải thích nghĩa kết hợp hình ảnh. 

2.4. Dạy tiếng Anh qua trò chơi

Đây là một phương pháp dạy con học tiếng Anh hiệu quả không những được áp dụng bởi các bậc phụ huynh mà hầu hết các trung tâm đều sử dụng. Trẻ em với đặc điểm hiếu động sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi vừa học vừa chơi. Bé có thể học từ vựng qua flashcard, game tô màu, game vận động…vui nhộn. 

dạy con học tiếng anh

Dạy tiếng Anh qua trò chơi giúp tạo hứng khởi học tập

2.5. Dạy con học bằng tiếng anh bằng cách xem hoạt hình 

Nhiều phụ huynh không cho trẻ tiếp xúc với tivi hay Youtube vì lo rằng bé sẽ trở nên thụ động. Tuy nhiên, nếu biết cân bằng thời gian của hoạt động này thì đây lại trở thành một cách giáo dục tốt, đặc biệt trong việc dạy con học tiếng Anh.

Việc tiếp xúc với phim hoạt hình bằng tiếng Anh vừa giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ mới, vừa giúp bé mở rộng tư duy, kích thích sự tò mò về thế giới xung quanh. Từ đó, bé sẽ có xu hướng học hỏi, tìm tòi những điều mới mẻ. 

Các bậc phụ huynh cần lưu ý chọn nội dung hoạt hình phù hợp và nên chọn những kênh nói tiếng Anh chuẩn. Tốt nhất nên cho bé xem hoạt hình trên kênh Disney Channel – một kênh nổi tiếng về những bộ phim hoạt hình chất lượng.

2.6. Đưa con đi du lịch ở các nước nói tiếng Anh 

Nếu gia đình có điều kiện, cha mẹ hãy dành thời gian dẫn bé đi du lịch ở những đất nước nói tiếng Anh. Đây vừa là dịp thư giãn, gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình, vừa giúp trẻ đến vùng đất mới, khám phá những điều mới. Từ đó, não bộ của bé sẽ được kích thích sự tò mò muốn tìm hiểu cũng như tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. 

2.7. Cho con theo học khóa học tiếng Anh thiếu nhi

dạy con học tiếng anh

Đây là phương pháp dạy con học tiếng Anh hiệu quả được khá nhiều phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên, cha mẹ cần xác định đúng độ tuổi, tích cách để quyết định nên cho trẻ theo học khóa tiếng Anh như thế nào. 

Ngoài việc đến các lớp học tiếng Anh trực tiếp, học online cũng là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh, đặc biệt với những phụ huynh bận rộn, không có thời gian đưa đón con đến trung tâm. Trong số những khóa học thiếu nhi trực tuyến, Patado Kid là một trong những sự lựa chọn đã và đang nhận được nhiều sự tin tưởng của các bậc cha mẹ. 

Với khóa học này, bé sẽ được tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên với sự kèm cặp 1-1 của giáo viên có kinh nghiệm. Phương pháp học mới mẻ qua các câu chuyện, dự án nhỏ, lồng ghép kiến thức thực tế sẽ tạo hứng thú cho con. Hãy liên hệ ngay với Patado để được tư vấn và đăng ký khóa học phù hợp với bé nhé!

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay